Bưởi hồ lô tài lộc đắt hàng dịp giáp tết

Bưởi hồ lô tài lộc đắt hàng dịp giáp tết

8500 quả bưởi hồ lô có in chữ Tài – Lộc, một loại hàng độc chỉ có ở Hậu Giang phục vụ nhu cầu hàng Tết sẽ được đưa ra bán trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2013 là thông tin được ông Võ Trung Thành, chủ nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết. Hiện CLB Phú Trí A có 16 hộ nông dân tham gia tạo hình bưởi hồ lô trên giống bưởi Năm Roi với diện tích khoảng 17,4 ha. Ngoài việc tạo hình để trái bưởi có hình dáng hồ lô, người dân cũng dùng kĩ thuật khắc chữ Tài – Lộc lên trên trái bưởi bằng các khuôn được đúc sẵn. Khu vực khắc chữ phải được che kín, tránh ánh nắng rọi vào trực tiếp khiến bưởi bị nám. Sau khi khuôn được gỡ ra, chữ trên bưởi sẽ nổi lên, và có màu vàng nổi bật trên nền da xanh của quả bưởi

Bưởi hồ lô được ông Thành nghiên cứu và trồng thử nghiệm bắt đầu từ năm 2008, và thật sự thành công vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2011. Tháng 3-2012, sản phẩm bưởi hồ lô đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp giấy chứng nhận “Nhãn hiệu hàng hóa” với tên bưởi hồ lô Thành Huy.

Bưởi hồ lô chỉ phục vụ nhu cầu chưng ngày Tết trong các gia đình, vì vậy, giá bán rất cao. Theo ông Thành, giá bán bưởi hồ lô năm nay tăng từ 5-10% so với năm trước.

  • Loại bưởi đặc biệt trên 1,4 kg là 700.000 đồng / trái.
  • Loại một từ 1,2 đến dưới 1,4 kg là 500.000 đồng / trái.
  • Loại hai từ 1 đến dưới 1,2 kg là 300.000 đồng/trái.
  • Cặp bưởi hồ lô sẽ có giá bán vài triệu đồng mỗi trái.

Mặc dù giá bán cao như vậy nhưng hiện các công ty, doanh nghiệp tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh khác đã kí hợp đồng mua hết số bưởi này của CLB Phú Trí A. Ông Thành cũng cho biết, ban đầu clb Phú Trí A dự định tung ra thị trường khoảng 10.000 trái bưởi hồ lô nhưng do tình hình sâu bệnh và nắng nóng kéo dài trong thời điểm tháng 9 âm lịch vừa qua đã khiến lượng bưởi bị hao hụt khoảng 1500 trái.

Về tác giả

dianaodoms855

Nhận xét của bạn

Theme Settings