Hơn 2 triệu đồng một cặp bưởi khắc hình Hoàng Sa, Trường Sa trưng Tết 2016

Hơn 2 triệu đồng một cặp bưởi khắc hình Hoàng Sa, Trường Sa trưng Tết 2016

Tết Bính Thân 2016 năm nay, ông Võ Trung Thành – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang người nổi tiếng với mẫu bưởi hồ lô dịp tết hàng năm cho biết sẽ tung ra thị trường sản phẩm mới là bưởi hồ lô có hình bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, còn thủ đô Hà Nội là biểu tượng ngôi sao. Giá bán ra là 1,2 triệu đồng một quả.

Nong-dan-mua-do-buoi-tet-2

Bưởi khắc hình Hoàng Sa, Trường Sa

Đặt mục tiêu sản xuất 1.000 trái cho Tết Bính Thân, tuy nhiên do lần đầu thực hiện sản phẩm kiểu mới này nên kết quả chỉ đạt 40% so với dự kiến. Vì thế lượng hàng cung ứng cho thị trường không đủ.

 “Đây là ý tưởng xuất phát từ lòng yêu nước, tôi muốn khẳng định với thế giới rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”, ông Thành nói và cho biết

 “Số lượng khách hàng đặt mua rất sôi động, không đủ để bán, thậm chí có người muốn mua trọn, nhưng để tạo sự hài hòa giữa các khách hàng thân thiết nên chúng tôi sẽ chia theo tỷ lệ đơn đặt hàng”, ông Thành bộc bạch.

Bên cạnh sản phẩm mới trên, năm nay ông Thành và các hộ trồng bưởi trong câu lạc bộ tiếp tục sản xuất bưởi hồ lồ như hằng năm với số lượng khoảng 10.000 trái, bưởi hồ lô có hình thỏi vàng, bưởi “bàn tay Phật”, bưởi hồ lô có các chữ Tài, Phước, Lộc, Thọ,…

Theo ông Thành, vụ bưởi năm nay không được chất lượng như mọi năm nên lượng bưởi tạo hình chỉ đạt 60% và chủ yếu bán ra thị trường dòng sản phẩm trung cấp. Đối với bưởi hình thỏi vàng, dự kiến câu lạc bộ tung ra thị trường 3.000 trái thì tới nay mới chỉ đạt 30% vì hiếm trái dáng đẹp và nặng 1,4 kg. Riêng sản phẩm khắc hình tài lộc thì đạt số lượng nhiều hơn vì dễ làm và chỉ cần trái nặng 1-1,2 kg là được.

Giá các sản phẩm này năm nay ổn định, bưởi tài lộc tùy theo kích cỡ có giá dao động 300.000-800.000 đồng một trái. Còn bưởi khắc hình thỏi vàng 800.000-1,2 triệu đồng. Khoảng hai phần ba sản lượng hàng đã có hợp đồng đặt mua.

Theo Vnexpress

Về tác giả

dianaodoms855

Nhận xét của bạn

Theme Settings