Sấy trái vả dùng làm trà vả – Món trà độc đáo và tiềm năng kinh doanh của loại đặc sản cố đô

Sấy trái vả dùng làm trà vả – Món trà độc đáo và tiềm năng kinh doanh của loại đặc sản cố đô

Trà vả – Bài thuốc độc đáo của đất cố đô

Trà vả được làm từ trái vả sắt sợi mỏng và phơi khô thành trà. Loại thức uống 100% tự nhiên này có nhiều chất xơ, làm tăng cảm giác no bụng, là thức uống tốt để giảm cân. Ngoài ra một số tác dụng khác của như giảm hội chứng ruột kích thích, giảm mỡ máu, điều chỉnh huyết áp, tăng lượng canxi, chống oxi hóa….

say-tra-va-2

Tác dụng của trái vả – Nguồn: internet

Trà vả được sử dụng để thay thế trà xanh thông thường, sử dụng như các loại trà thanh nhiệt, trà thảo mộc hiện có trên thị trường. Sau khi uống trà, người ta còn có thể ăn xác trà thay cơm giúp giảm cân.

Cách sấy trà vả

Vả trước đây thường được người dân xắt sợi mỏng rồi phơi dưới ánh nắng tự nhiên khoảng từ 1-2 ngày cho đến khi khô giòn. Sau đó, người ta đóng gói kín để tránh hồi ẩm và bán lại cho các công ty sản xuất trà.

Trong một số sản phẩm, người ta còn ngâm vả với gừng để là trà vả gừng hoặc có thể trộn vả sấy khô với gừng sấy khô.

say-tra-va-3

Trà vả sấy khô bởi tủ sấy lạnh HTL-02

Trong sản xuất công nghiệp, chúng tôi đề nghị các cơ sở nên sử dụng tủ sấy lạnh HTL-02 để sấy. Sấy bằng nguyên lí sấy lạnh giúp trà vả giữ được mùi vị đặc trưng, đặc biệt, chất trong trà giữ được giống tự nhiên nhất.

Trước khi sấy, trái vả tươi phải được rửa sạch mủ. Sau đó, trái vả được đưa và các máy xắt sợi. Nên điều chỉnh độ dày trái vả khoảng 2,5mm.

Sợi vả được chất lên khay sấy inox với độ dày từ 5-15mm tùy theo vị trí của khay. Khay gần quạt sấy để độ dày lớn, khay xa quạt sấy để mỏng lại.

Sau 3-5h, tùy theo khối lượng đầu vào và độ dày mỏng, toàn bộ mẻ sấy sẽ đạt yêu cầu. Nếu có nhân công, cơ sở hoàn toàn có thể kiểm tra độ khô và lấy những khay khô trước ra trước và thay vào bằng những sản phẩm tươi. Sử dụng tủ sấy lạnh HTL-02 có của kính trong suốt giúp có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng vật sấy.

Ý tưởng kinh doanh trà vả 

Bài thuốc từ thời cha ông này nay đã được một số doanh nhân biến thành sản phẩm thương mại rất có giá trị và tiềm năng kinh doanh là rất cao.

say-tra-va-1

Trà vả Lộc Mai – một thương hiệu thành công trên thị trường trà Việt Nam- Nguồn: Trà vả Lộc Mai

Một lợi thế của việc kinh doanh món đặc sản này là công dụng của trà là rất tốt, nhưng giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân Việt Nam. Người kinh doanh sẽ có một thị trường rộng lớn để phát triển và xây dựng mạng lưới phân phối.


 

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh online hay nhất năm 2017


Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ Phần Máy Nông Nghiệp Santavi

MÁY SẤY HAI TẤN

MST: 031 332 1932

Địa chỉ VPDD: Phòng I 002, Tòa nhà A, Khu công nghệ phần mền, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Phone, zalo: 0932 717 212 Mr Tùng

Email: maysayhaitan@gmail.com

Về tác giả

nongdanmuado

Nhận xét của bạn

Theme Settings