Kiến Thức

Kinh nghiệm chọn Máy sấy trái cây gia đình tphcm chất lượng

Thực phẩm bẩn tràn lan – Tự mình sấy trái cây cho gia đình là tốt nhất – Máy sấy trái cây gia đình tphcm Máy sấy trái cây gia đình tphcm. Ngày Tết truyền thống của người Việt không thể thiếu … Readmore

0

GIỚI THIỆU 1 SỐ SẢN PHẨM KHUÔN BƯỞI PHỔ BIẾN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Nông Dân Mua Đồ xin kính chào bà con nông dân! Trong những năm qua, thị trường bưởi cảnh, bưởi trưng tết phát triển khá nhanh! Và trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại khuôn bưởi với mẫu … Readmore

0

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG BỘ ĐIỀU KHIỂN QUA ĐIỆN THOẠI VÀ CÁCH XỬ LÍ

Nông Dân Mua Đồ xin chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm bộ điều khiển từ xa của Công ty! Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn  1 số trường hợp sự cố … Readmore

2

BỐN BƯỚC THIẾT LẬP TRẬT TỰ TỰ NHIÊN

Việc cày xới đất làm xáo trộn sự cân bằng của các loại côn trùng, nấm, virut, vi khuẩn và các loài sinh vật khác sống trong đất. Sự xáo trộn trong đất phá vỡ các ống dẫn của rễ … Readmore

0

KIỂM SOÁT SÂU BỆNH TRONG CANH TÁC HỮU CƠ – KỲ 2: THIÊN NHIÊN LÀ BẠN

HÃY GIÀNH LẠI SỰ KIỂM SOÁT. ‘’ THIÊN NHIÊN LÀ BẠN, KHÔNG PHẢI LÀ THÙ HÃY CỐ GẮNG CÙNG CHUNG SỐNG VÀ LÀM VIỆC VỚI THIÊN NHIÊN” Giành lại sự kiểm soát không có nghĩa là loại bỏ tất cả … Readmore

0

KIỂM SOÁT SÂU BỆNH TRONG CANH TÁC HỮU CƠ - Kỳ 1: TRẬT TỰ TỰ NHIÊN

‘’ SÂU BỌ LÀ DO TRỜI, DỊCH HẠI LÀ DO NGƯỜI’’ Có rất nhiều đời sống tồn tại trong đất và tầng không khí ở bên trên nó mà ta có thể nhìn thấy hoặc chỉ có thể nhìn thấy … Readmore

0

6 kinh nghiệm sử dụng máy gieo hạt bắp hiệu quả

Máy gieo hạt bắp đã được nhiều vùng chuyên canh như Mộc Châu, Đắc Lắc sử dụng từ nhiều năm nay, đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Sau đây, chúng tôi xin trình bày một số kinh nghiệm … Readmore

0

Máy gieo hạt bắp và hiệu quả của dịch vụ gieo bắp thuê ở Mộc Châu

Nhu cầu sử dụng máy gieo hạt bắp và tiềm năng của dịch vụ gieo bắp thuê Để hướng tới một nền nông nghiệp phát triển, dịch vụ nông nghiệp là một mảng kinh doanh cần được ưu tiên phát … Readmore

0

Tặng thêm dây thắt eo cho khách hàng

Bưởi hồ lô bắt đầu xuất hiện từ năm 2008 và trở nên thực sự phổ biến kể từ 2013 với những cải tiến không ngừng nghỉ về mẫu mã và kĩ thuật tạo hình của nhà sáng chế Võ … Readmore

1

Hơn 2 triệu đồng một cặp bưởi khắc hình Hoàng Sa, Trường Sa trưng Tết 2016

Tết Bính Thân 2016 năm nay, ông Võ Trung Thành – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang người nổi tiếng với mẫu bưởi hồ lô dịp tết … Readmore

0

Cách phân bố béc tự chế CV trong khu vườn với điều kiện bằng phẳng

Béc tưới tự chế CV là một phát mình rất thú vị của nông dân Lại Trường Vũ – Đồng Tháp. Cái tên CV cũng hết sức đặc biệt và đậm chất nông dân: “CV = của Vũ….” Béc tưới … Readmore

0

Ưu và khuyết điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Ưu điểm Tiết kiệm nước: nước được dẫn bằng đường ống nên tổn thất thấm và bốc hơi rất ít. Thuộc loại tưới cục bộ, nước chỉ làm ẩm ướt gần phần rễ cây, lưu lượng tưới nhỏ không làm … Readmore

0

Kỹ thuật tạo hình trái bưởi hồ lô – Vườn bưởi Tân Triều – Đồng Nai

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là Tết nguyên đán 2016, nhu cầu về các loại trái cây tết độc đáo, trái cây tạo hình lạ là rất lớn. Ngày hôm nay, Nông dân mua đồ xin kính mời bà con … Readmore

0

KỸ THUẬT TƯỚI PHUN MƯA - Những ưu và nhược điểm cần biết

Kỹ thuật tưới phun mưa là kỹ thuật đưa nước tới cây trồng vào mặt ruộng dưới dạng phun mưa nhân tạo nhờ các thiết bị thích hợp. Phương pháp này ngày càng được phổ biến và áp dụng rộng … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY TIÊU (Kỳ 2) - Một số lưu ý khi tưới cho cây tiêu

Nhu cầu nước của cây tiêu Tiêu là cây cần nhiều nước tưới. Tưới nước từ khi mới trồng cho đến kết thúc đời sống cây tiêu. Tiêu không có khả năng chịu hạn. Khi thiếu nước tưới thân lá … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY TIÊU (Kỳ 1) - Yêu cầu điều kiện sinh thái

  Cây tiêu có nguồn gốc từ Tây Ấn Độ. Tiêu là một cây vùng khí hậu nhiệt đới và xích đạo, cần nhiệt độ bình quân trong năm cao, mưa nhiều và phân bố đều. Nhiệt độ Nhiệt độ … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY MÍA (Kỳ 3) - Các yêu cầu khi tưới cho cây mía

Chế độ tưới cho mía Trong cả vụ nếu không có mưa tưới khoảng 4-6 lần từ đặt hom đến mía chín. Số lần tưới và lượng nước tưới được thể hiện ở bảng dưới. Lần tưới Lượng nước tưới … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY MÍA (Kỳ 2) - Nhu cầu nước của cây mía

Nhu cầu nước của cây mía Để tạo thành 1 kg mía cần 86-210 lít nước (trung bình 150 lít), như vậy để có được 1 tấn mía cây cần lượng nước 150m3/ha. Nhu cầu nước của cây mía rất … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY MÍA (Kỳ 1) - Yêu cầu điều kiện sinh thái của cây mía

  Mía là cây nhiệt đới ưa nhiệt độ cao, ánh sáng đầy đủ, mưa nhiều. trong những điều kiện khí hậu thích hợp, về phương diện tổng sinh khối tạo ra cũng như sản phẩm cuối cùng, mía là … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY LẠC (Kỳ 2) - Phương pháp tưới cho cây lạc

Nhu cầu nước của cây lạc Lạc tương đối chịu hạn trong thời kỳ sinh trưởng, nhưng rất cần đủ ẩm vào thời kỳ nảy mầm, nhất là lúc ra hoa, quả. Nhu cầu nước lớn nhất ở thời kỳ … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY LẠC (Kỳ 1) - Yêu điều kiện sinh thái của cây lạc

Trong các yếu tố sinh thái, nhiệt độ và chế độ nước ảnh hưởng lớn đến sinh trưởng, phát triển và khả năng cho năng suất của lạc. Các yếu tố khí hậu là nhân tố quyết định sự phân … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY ĐẬU TƯƠNG (Kỳ 2) - Nhu cầu nước và phương pháp tưới cho cây đậu tương

Nhu cầu nước của cây đậu tương Nhu cầu nước của cây đậu tương thay đổi theo điều kiện khí hậu, kỹ thuật trồng trọt và thời gian sinh trưởng. Để đạt năng suất cao, nhu cầu nước của cây … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY ĐẬU TƯƠNG (Kỳ 1) - Một số yêu cầu đối với cây đậu tương

    Nhiệt độ Nhiệt độ ảnh hưởng sâu sắc đến sinh trưởng, phát triển và các quá trình sinh lý khác của cây đậu tương. Tổng nhiệt độ yêu cầu của cây đậu tương là 1800-2000oC tùy theo giống … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY CHÈ (Kỳ 4) - Phương pháp tưới cho cây chè

Nhu cầu nước của cây chè Nhu cầu về nước của cây chè rất cao và thường xuyên trong năm, vì sản phẩm thu hoạch là búp và lá non. Nước có ảnh hưởng lớn đến sinh trưởng và phẩm … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY CHÈ (Kỳ 3) - Nhu cầu dinh dưỡng của cây chè

Nhu cầu dinh dưỡng của cây chè Cây chè có khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong suốt quá trình sống của cây chè kể cả trong thời kỳ tạm ngừng sinh trưởng. Vì vậy cần phải cung cấp đầy … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY CHÈ (Kỳ 2) - Yêu cầu về đất và địa hình

Yêu cầu về đất  Cây chè không yêu cầu nghiêm ngặt về đất. Đất trồng chè thích hợp nhất là đất nhiều mùn, tơi xốp có tầng canh tác dày giữ ẩm và thoát nước có phản ứng chua, đất … Readmore

0

Tưới tiêu nước cho cây chè (Kỳ 1) - Yêu cầu điều kiện sinh thái của cây chè

Nhiệt độ Cây chè yêu cầu tổng nhiệt độ hàng năm khoảng 4.000oC. Nhiệt độ trung bình hàng năm thích hợp đối với chè 18-23oC, tùy giống mà nhiệt độ thích hợp khác nhau: chè san 15-20oC, chè trung du … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY CÀ PHÊ (Kỳ 7) - Các biện pháp làm giảm lượng nước tưới và nâng cao hiệu quả tưới cho cây cà phê

1.Áp dụng các biện pháp canh tác tổng hợp giữ ẩm, giữ nước và giữ đất Che phủ gốc cây: việc che phủ gốc cây cần thực hiện như sau: Che phủ gốc cây ngay sau khi trồng cà phê … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY CÀ PHÊ (Kỳ 6) - Phương pháp tưới cho cây cà phê

Có nhiều phương pháp tưới: tưới theo trọng lực, tưới phun mưa, tưới dí, tưới nhỏ giọt,… Phương pháp tưới tự chảy: cà phê thường trồng ở đất đồi dốc, vì vậy phương pháp tưới này đạt hiệu quả kém. … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY CÀ PHÊ - Chế độ tưới cho cây cà phê giai đoạn kiến thiết cơ bản (kỳ 4)

Giai đoạn kiến thiết cơ bản được tính từ khi bắt đầu trồng trên ruộng sản xuất đến vụ thu hoạch đầu tiên. Thời gian sinh trưởng của cây cà phê có thể từ 2 – 4 năm tùy điều … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY CÀ PHÊ - Chế độ tưới cho cây cà phê giai đoạn vườn ươm (Kỳ 3)

Cà phê là cây lâu năm, tổng thời gian sinh trưởng phát triển từ gieo hạt đến già cỗi có thể từ 25 – 30 năm và được chia ra 3 giai đoạn chính: giai đoạn vườn ươm, giai đoạn … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY CÀ PHÊ - Yêu cầu điều kiện sinh thái (Kỳ 2)

8. Nhu cầu nước của cây cà phê Nhu cầu nước của cà phê rất lớn. Diện tích cà phê ở nước ta tập trung chủ yếu ở những vùng có 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Mùa … Readmore

0

TƯỚI TIÊU NƯỚC CHO CÂY CÀ PHÊ - Yêu cầu điều kiện sinh thái (kỳ 1)

Nhiệt độ Nhiệt độ là yếu tố khí hậu có tính giới hạn đối với đời sống của cây cà phê. Cà phê chè: Nhiệt độ thấp nhất: 4-5oC Nhiệt độ trung bình phù hợp: 16 – 23oC, thích hợp … Readmore

0

KỸ THUẬT SẤY CÁC LOẠI HẠT (Kỳ 4) - Các phương pháp sấy hạt

Hong gió tự nhiên: sử dụng trong trường hợp hạt mới thu hoạch có độ ẩm cao, hạt bị mưa và khối lượng không lớn. Hạt cần trải thành lớp mỏng, tốt nhất là xếp thành nhiều tầng đặt trên … Readmore

0

KỸ THUẬT SẤY CÁC LOẠI HẠT (Kỳ 3) - Tính chất sấy các loại hạt khác nhau

Lúa mì Yêu cầu: phải đảm bảo số lượng và chất lượng của gluten. Đặc điểm: bắt đầu ở nhiệt độ từ 50OC đã có sự thay đổi nhỏ về số lượng và chất lượng của gluten. Vì vậy nhiệt … Readmore

0

KỸ THUẬT SẤY CÁC LOẠI HẠT (Kỳ 2) – Đặc điểm sấy các loại hạt

Độ ẩm trong hạt Ẩm được chia ra làm hai loại: ẩm có thể tách được và ẩm không thể tách được. Giá trị độ ẩm của hạt phụ thuộc vào tính chất của hạt và dạng liên kết ẩm. … Readmore

0

KỸ THUẬT SẤY CÁC LOẠI HẠT (Kỳ 1) - Đặc điểm sấy các loại hạt

Khi mới thu hoạch, hạt thường có độ ẩm cao, trung bình 20-22%. Một số loại hạt hay quả thu hoạch vào mùa mưa ở nước ta, độ ẩm lúc đầu của chúng có thể tới 35-40%. Những hạt ẩm, … Readmore

0

KỸ THUẬT SẤY THỨC ĂN GIA SÚC TỪ THỰC VẬT (Kỳ cuối) – Thiết bị sấy và quá trình sấy

Để sấy thức ăn xanh cho gia súc người ta có thể sử dụng loại phòng sấy có lưới. Người ta rải đều nguyên liệu thành lớp dày từ 150-200 mm trên lưới hoặc tôn đục lỗ và sấy bằng … Readmore

0

KỸ THUẬT SẤY THỨC ĂN GIA SÚC TỪ THỰC VẬT – NHỮNG LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH SẤY (KỲ 4)

Chú ý thức ăn gia súc sau khi sấy và ép (đóng thành bánh, khối…) được làm nguội nhanh chóng, vì nếu không có những hư hại có thể xảy ra. Đối với những sản phẩm làm thức ăn tinh … Readmore

0

KỸ THUẬT SẤY THỨC ĂN GIA SÚC TỪ THỰC VẬT - Những lưu ý trong quá trình sấy (Kỳ 3)

Đối với lá củ cải thường phải qua giai đoạn rửa mới thái. Trong quá trình thái, vỏ ngoài thực vật và một phần thân cấy bị xé rách hay dập nát, cho phép 1 tỷ lệ nhất định. Quá … Readmore

0

KỸ THUẬT SẤY THỨC ĂN GIA SÚC TỪ THỰC VẬT - Một số đặc điểm (Kỳ 2)

Thực vật xanh (các loại cỏ) cung cấp thức ăn độn (xơ) cho gia súc tăng cường sự tiêu hoá (cây ngô non), lá cải củ là sản phẩm có hàm lượng cao những gluxit để hoà tan và chứa … Readmore

0

KỸ THUẬT SẤY THỨC ĂN GIA SÚC TỪ THỰC VẬT - Một số đặc điểm (Kỳ 1)

Những đặc điểm  Trong nông nghiệp hằng năm người ta cần phải bảo quản một lượng rất lớn thức ăn xanh (các loại cỏ và lá, thân cây mềm, cây ngô) cho gia súc, mà thức ăn này phát triển … Readmore

0

Sản xuất bột rau quả (Kỳ 2) - Bột cam

Bột cam Sản xuất từ nước cam: Sấy nước cam cô đặc trong chân không. Bổ sung chất độn vào nước cam đậm đặc trước khi sấy, thường là xi rô ngô, pectin và dextrin. Nước cam được đưa đi … Readmore

0

Sản xuất bột rau quả (Kỳ 1) - Bột chuối

Bột chuối Bột chuối chín thường dùng làm đồ uống với ca cao, sô cô la, sữa bột, làm thức ăn cho trẻ em chữa bệnh rối loạn tiêu hoá. Còn bột chuối xanh thường được dùng như một thứ … Readmore

0

Sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là quá trình tách ẩm ra khỏi vật sấy bằng sự thăng hoa của nước. Quá trình thăng hoa là quá trình chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể hơi. Ở điều kiện bình thường, ẩm … Readmore

0

Kỹ thuật sấy chè (Kỳ 3) - Phương pháp và thiết bị sấy chè

Phương pháp sấy Đối với sấy chè, hiện nay trong nước ta cũng như trên thế giới thường dùng tác nhân sấy là không khí nóng. Với tác nhân không khí, người ta thường chia hai phương pháp sấy: Phương … Readmore

0

Kỹ thuật sấy chè (kỳ 2) - Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sấy

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sấy Nhiệt độ sấy: Nếu tăng nhiệt độ sấy chè khoảng 140OC thì sẽ làm tăng vận tốc sấy, đồng thời làm giảm thời gian sấy 40-50%, như vậy, sẽ giảm được … Readmore

0

Kỹ thuật sấy chè (Kỳ 1)

Ý nghĩa và mục đích Sấy khô là giai đoạn quan trọng trong quá trình chế biến chè đen thành bán thành phẩm, vì nó có ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc và mùi vị của chè. Ngừơi ta … Readmore

0

Kỹ thuật sấy một số loại quả (Kỳ 5) - Mận sấy, mơ sấy

Mận sấy Trong mận sấy có 25% nước, 2,3% protit, 65,1% gluxit, trong đó đường chiếm 50%, 3,5% xeluloza và 2,5% tro. Chọn loại mận không chát, quả to, hạt nhỏ. Sau khi phân loại thành hai cỡ to và … Readmore

0

Kỹ thuật sấy các loại quả (Kỳ 4) - Vải, nhãn sấy

Vải, nhãn sấy Vải, nhãn được sấy ở dạng nguyên quả, chưa bóc vỏ. Người ta dùng vải thiều hay vải lai thiều, nhãn cùi dày để sấy. Nhiệt độ trong lò sấy khoảng 70-80oC, độ ẩm cuối cùng của … Readmore

0

Theme Settings